U23 Việt Nam chân sút phi thường – Tinh thần chiến đấu như mãnh hổ

U23 Việt Nam chân sút phi thường – Tinh thần chiến đấu như mãnh hổ

VÀO!!! Từ ngữ ngắn ngủi “VÀO” nghe như là mơ nhưng thật ra là thật. Đó là giây phút bóng đá Việt Nam dường như chạm được tới ước mơ của mình khi ở phút 108 trong hiệp phụ thứ hai, “tiểu hổ tóc trắng” Văn Toàn ghi bàn một cách xuất sắc vào khung thành của đội bạn. Mái tóc không nói lên tất cả, chân sút người Hải Dương đã làm nên lịch sử khi đưa Olympic nước nhà vào bán kết ASIAD 2018.

Những trái tim đập “loạn xạ” và liên hồi cùng sự mệt mỏi, mong chờ đã tan biến trong phút chốc khi bắt gặp khoảnh khắc quả bóng tròn bật xà ngang dội xuống và Văn Toàn làm thủng lưới U23 Syria, trái tim của hàng triệu người mang trên mình “lá cờ đỏ sao vàng” vỡ òa trong hạnh phúc.

Trong trận tứ kết, U23 Syria là một đối thủ “đáng gờm” mà U23 Việt Nam phải dè chừng nhưng với tinh thần đoàn kết, chiến đấu như mãnh hổ và với bàn tay ma thuật của “phù thủy” Park Hang Seo thì bóng đá Việt Nam đã “lật” sang trang mới, tươi sáng hơn, thử thách nhiều hơn. Kỳ tích là có thật, kỳ tích được tạo ra từ những lần trượt dài lăn xả trên sân cỏ, với trái tim nóng ấm và đầy nhiệt huyết.

Tiếp theo sẽ là trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, liệu những chiến thuật của phù thủy Park có giúp U23 Việt Nam một lần nữa lập nên lịch sử ? Hãy cùng dự đoán xem nhé.

DIỄN ĐÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LOGISTIC TPHCM 2018

DIỄN ĐÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LOGISTIC TPHCM 2018

DIỄN ĐÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LOGISTIC TPHCM 2018

Ngày nay, khi thời đại công nghệ số lên ngôi, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của Internet đối với mỗi lĩnh vực trong đời sống. Những tiện ích do nó mang lại cho cuộc sống quả thực rất phong phú và vô tận. Hiện nay, từ trẻ em đến người già đều có thể truy cập mạng Internet để phục vụ nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, một động lực khác cũng đang rất mạnh mẽ trên làn sóng Internet đó là hướng tới việc sử dụng mang tính thương mại.

Thương mại điện tử xuất hiện đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế thế giới bởi những ảnh hưởng to lớn của mình: Làm thay đổi tính chất của nền kinh tế mỗi quốc gia và nền kinh tế toàn cầu. Làm cho tính tri thức trong nền kinh tế ngày càng tăng lên và tri rhức đã thực sự trở thành nhân tố và nguồn lực sản xuất quan trọng nhất, là tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp.

Vào ngày 23/08/2018 vừa qua, tại tầng 2, trung tâm hội nghị Deutsches Haus đã diễn ra một hội nghị về thương mại điện tử. Diễn đàn thương mại điện tử Logistics (hay còn được biết là eLog) là hội nghị hàng đầu Việt Nam, nơi mà tập trung hoàn toàn vào các xu hướng và phát triển quan trọng nhất trong thương mại điện tử, phân phối và thực hiện các kênh bán lẻ trong nước trên toàn quốc.

Song, diễn đàn chỉ thu hẹp bao gồm các thương nhân, nhà điều hành và nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Các chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau, đến đây để trao đổi những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt nhất trong việc áp dụng thương mại điện tử tại Việt Nam, và vai trò của ngành công nghiệp sẽ được áp dụng như thế nào trong việc tạo điều kiện cho các giải pháp tích hợp hậu cần thương mại điện tử. Diễn đàn sẽ cung cấp các giải pháp tiềm năng và độc đáo về những thách thức trong logistic cho các kênh bán lẻ và chủ thương hiệu ở Việt Nam – không chỉ là những bài thuyết trình mà còn là sự kiện tập trung vào hệ thống chuỗi cung ứng và logistic cho các kênh nhỏ lẻ.

Hơn nữa, diễn đàn sẽ cung cấp các giải pháp độc đáo và tiềm năng cho những thách thức về logistic đối với các nhà bán lẻ và chủ thương hiệu ở Việt Nam – không chỉ là một vài bài thuyết trình ngẫu nhiên trong hội chợ mà còn là các sự kiện tập trung vào thực hiện chuỗi cung cứng và logistic cho các kênh nhỏ lẻ. Sự kiện ày sẽ là một cơ hội tuyệt vời để kết nối, so sánh và ghi chép về các dự án thử nghiệm, và cũng sẽ là bài học kinh nghiệm đến từ những người đang bận rộn giải các thách thức về các kênh nhỏ lẻ ở Việt Nam.

 

Thấu hiểu tâm lý khách hàng – Yếu tố quan trọng của doanh nghiệp

Thấu hiểu tâm lý khách hàng – Yếu tố quan trọng của doanh nghiệp

Những điều khách hàng không nói với doanh nghiệp

Hiểu khách hàng là yếu tố, ưu tiên hàng đầu của bất kỳ thương hiệu nào. Tuy nhiên, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay với mặt hàng sản phẩm đa dạng từ mẫu mã lẫn chất lượng, tâm lý khách hàng càng khó đoán, doanh nghiệp ngày càng khó xác định xu hướng hay thị hiếu của khách hàng.

Các đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tiếp thị và thống kê đã đưa ra 3 điểm mà các doanh nghiệp có thể chưa biết về tâm lý khách hàng của mình.

Xin lỗi, vẫn chưa là đủ

Lời xin lỗi với khách hàng khi xảy ra sự cố là một trong những quy tắc quan trọng của dịch vụ khách hàng bất kỳ thương hiệu nào. Dù đúng, sai cả từ hai phía nhưng lời xin lỗi phải được đưa ra lập tức. Trong một số trường hợp, lời xin lỗi được sử dụng để truyền đạt văn hóa xin lỗi, cho thấy được sự quan tâm đến tâm lý khách hàng.

Thế nhưng, trong hai nghiên cứu liên tiếp của Tiến sĩ Jagdip Singh (Case Western Reserve University) cùng cộng sự với 111 video quay tại cách sân bay tại Anh, thực nghiệm trên 568 tình nguyện viên đã nhận ra một điểm khá bất ngờ là lời xin lỗi không phải lúc nào cũng mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Mà ngược lại điều đó đôi khi khiến họ bực tức hơn.

Cụ thể, khi phân tích chi tiết các hành động, lời nói của nhân viên tương ứng với từng mức độ nghiêm trọng của các rắc rối xảy ra sẽ xuất hiện nhiều vấn đề. Khi những nhân viên bắt đầu với một lời xin lỗi kéo dài hơn 1s khách hàng bắt đầu có cảm giác khó chịu. Khi lời xin lỗi được lặp lại trong 7s đầu tiên khách hàng đã có sự phản ứng.

Giải thích cho điều này các chuyên gia tâm lý cho rằng, đa số chúng ta cần có một sự cân bằng nhất định giữa nhận thức về sự thân thiện với nhận thức về khả năng, năng lực giải quyết vấn đề. Với những vấn đề rắc rối nhỏ, điều kiện bình thường thì nhận thức về sự thân thiện sẽ được đánh giá cao. Thế nhưng khi xảy ra sai phạm hay lỗi lầm và nhân viên tiếp cận với một sự thân thiện, ấm áp lại không được đánh giá cao. Các biện pháp giải quyết hữu hiệu mới khiến khách hàng hài lòng hơn.

Có thể nói, khi xảy ra bất kỳ sự cố, sự việc nào hãy cố gắng giải quyết nhanh gọn nhất, chứ đừng cố gắng giải thích hay phân tích vấn đề.

Hãy tạo ra sản phẩm trong một bộ sưu tập

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Phó giáo sư Kate Barasz (Dạy marketing tại IESE Business School) cùng Giáo sư Michael Norton (Giảng dạy quản trị kinh doanh tại Harvard Business School) cho hay, khi tạo ra những sản phẩm hay bộ sưu tập có tính gắn kết và đi cùng nhau tạo nên sự hữu hiệu nhất để thương hiệu thu hút được khách hàng.

Cụ thể, trong thí nghiệm đầu nhóm nghiên cứu thực nghiệm trên 7.000 người và doc759 kêu gọi quyên góp ủng hộ các tổ chức phi lợi nhuận. Những người trong nghiên cứu sẽ được đăng ký, quyên góp vào một trong ba website gần giống nhau về chức năng như: website đầu tiên hiển thị các tính năng như lựa chọn quyên tiền,vật dụng quần, áo, chăn, gối ; website thứ hai cũng tương tư như trên nhưng người ủng hộ sẽ được tặng huy hiệu; website thứ ba thì gom tất cả lại vật dụng trên thành một mục và gọi là vật dụng thiết yếu luôn đi kèm nhau và khuyến khích quyên góp cho các mặt hàng này.

Kết quả cho thấy, có đến hơn 60% người quyên góp vào website thứ ba và đều quyên góp đủ các vật dụng trên. Nhóm nghiên cứu sau đó cũng tiến hành ở các thói quen mua hàng trực tuyến hay truyền thống và cho kết quả cuối cùng cũng khá tương đồng.

Phó giáo sư Kate Barasz kết luận rằng bằng cách tạo ra các bộ sưu tập, bộ sản phẩm, thương hiệu sẽ thiết lập cho khách hàng 1 điểm hoàn thành, 1 điểm dừng để họ hướng đến và hoàn thiện nó.

Hãy biến sự thay đổi trở nên dễ dàng hơn

Bất kỳ thương hiệu nào muốn thay đổi thói quen, hành vi, tâm lý khách hàng, cách tốt nhất là biến những thay đổi này trở nên thật dễ dàng hơn, dễ để khách hàng thực hiện nó. Có thể thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất, khách hàng sẽ hình thành thói quen mua hàng và thương hiệu cũng được in đậm dấu án trong tâm trí khách hàng.

Jordan Cohen, Phó chủ tịch tại Weight Watchers International đã thực nghiệm được điều đó qua một số thí nghiệm thú vị tại công ty của ông với chính những nhân viên của mình. Jordan Cohen chia sẻ “Thời đại nào cũng thế, cong người luôn cố gắng nghĩ cách để đặt được thành quả mà ít tiêu tốn thời gian, công sức”.

Tư duy lãnh đạo và bình đẳng giới trong doanh nghiệp

Tư duy lãnh đạo và bình đẳng giới trong doanh nghiệp

Vấn đề bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng không chỉ tại Việt Nam mà còn là của toàn cầu. Bình đẳng giới cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá sự phát triển của kinh tế – xã hội.

Thời gian gần đây, Việt Nam đang ngày càng chú trọng và đầu tư nhiều hơn vào vấn đề bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Theo một báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2017 cho biết lao động nữ chiếm 48,1% tổng lực lượng lao động của cả nước. Và trong đó có khoảng 28% phụ nữ trong vai trò lãnh đạo, cao hơn so với tỉ lệ trung bình trên toàn cầu là 19%.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều phụ nữ đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực kinh tế và các lĩnh vực khác. Song vẫn còn tồn tại nhiều rào cản ví dụ điển hình như: định kiến trọng nam khinh nữ, suy nghĩ việc chăm sóc con cái và gia đình là công việc của người phụ nữ. Nhiều doanh nghiệp ngần ngại trong việc tuyển dụng lao động nữ. Với lí do phụ nữ sẽ mất một khoảng thời gian gián đoạn cho việc nghỉ thai sản, chăm sóc con ốm,…

Có đến 83% tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng nam giới. Báo cáo từ Tổng cục Thống kê năm 2017 cho biết, tại cái các vị trí càng cao  thì tỷ lệ là phụ nữ giảm dần và mức lương nam giới được trả cao hơn 11% so với nữ giới.

Khó khăn khi áp dụng chính sách bình đẳng giới tại các doanh nghiệp và biện pháp thúc đẩy tư duy lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Tu duy lãnh đạo là yếu tố then chốt để có thể cải thiện chính sách bình đẳng giới một cách hiệu quả. Hiện nay, nhận thức về vấn đề bình đẳng giới ở nơi làm việc tại Việt Nam chưa cao. Lãnh đạo ở một số doanh nghiệp vẫn cho rằng bình đẳng giới nghĩa là phải có lực lượng lao động tuyệt đối cân bằng (tỷ lệ 50/50).

Để thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp về bình đẳng tại nơi làm việc  trước tiên, việc cần làm là nhìn nhận và đánh giá lại các chính sách nhân sự, sau đó đưa ra mục tiêu và hành động rõ ràng.

Trong đó tập trung vào chiến lược phát triển con người, bao gồm:

  • Đa dạng hóa lực lượng lao động
  • Tạo cơ hội bình đẳng cho cả nam giưới và nữ giới trong tuyển dụng, làm việc và thăng tiến.
  • Đào tạo bình đẳng giới tại doanh nghiệp

 

Startup Accelerator – Hình thức quan trọng trong mô hình khởi nghiệp

Startup Accelerator – Hình thức quan trọng trong mô hình khởi nghiệp

Khi một mô hình khởi nghiệp khởi khi ra đời không thể không nhắc tới hình thức Accelerator ( Khởi nghiệp tăng tốc).

Điểm khác nhau giữa hình thức Startup Acceleration với hình thức Incubator ( Vườn ươm khởi nghiệp).

Incubator Accelerator
+, Thời gian kéo dài từ 1 năm trở lên

+, Thời gian biểu linh hoạt

+, Tập trung ươm tạo ý tưởng

 

+, Thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng

+, Thời gian biểu được định trước

+, Tập trung tăng tốc cho công ty

Vai trò của Startup Accelerator là gì?

Đối với mô hình khởi nghiệp, Startup Accelerator mang đến nguồn tài chính, sự hỗ trợ và nâng cao các giá trị văn hóa giúp các mô hình khởi nghiệp tiếp cận với thị trường.

Accelerator có vai trò tiếp thêm can đảm cho những ai muốn khởi nghiệp song vẫn còn thiếu kiến thức và mạng lưới network. Cung cấp cho họ những khung làm việc có sẵn với những cố vấn làm việc dày dặn kinh nghiệm giúp họ có định hướng rõ ràng.

Để kêu gọi vốn từ nhà đầu tư luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều người và accelerator có thể giúp gì cho giai đoạn khởi nghiệp?

Có thể nói Accelerator như một nơi tiếp nhận nhiên liệu, chuẩn bị chon ngay từ những bước đầu để một startup cất cánh. Nhiên liệu ở đây có thể là kiến thức, các mối quan hệ, kỹ năng, vốn, và cơ hội xuất hiện trước công chúng trong các sự kiện….

Số lượng Accelerator ở Việt Nam là khoảng dưới 10 accelerator bao gồm 1 số cái tên nổi bật như: VIISA, Vietnam Sillicon Valley, Founder Institute,…. So với con số 2400 incubator, accelerator tại Trung Quốc – 2500 tại Mỹ và 200 tại Israel thì Việt Nam còn khá khiêm tốn. Đứng trước sự bùng nổ startup, việc có thêm những Accelerator là điều hoàn toàn cần thiết, giúp mô hình start có mô hình kinh doanh bền vững, giải quyết những vấn đề xã hội tồn tại ở Việt Nam.

NHẬN BÁO GIÁ

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Khu vực đang sinh sống (bắt buộc)

Số đơn trung bình/ ngày (bắt buộc)

 

Đăng ký sử dụng dịch vụ tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ
DỊCH VỤ GIAO HÀNG 4H

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Khu vực đang sinh sống (bắt buộc)

Số đơn trung bình/ ngày (bắt buộc)

 

dong-gia-ship-cod

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

 

Đồng giá 25K, 27K, 35K, 37K cho khách hàng sử dụng

dịch vụ ship COD của SPEEDLINK

 

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

 

 

APP STORE (1)    APP STORE

19006411